Tân Á Mỹ – Uống nước rất có lợi cho sức khỏe. Nước có khả năng thanh lọc cơ thể từ trong ra ngoài, giúp bạn giảm cân, chống béo phì. Các nhà khoa học cho rằng uống nước lạnh kích thích sự sinh nhiệt ở cơ thể người. Khi uống nước lạnh, cơ thể lập tức sử dụng năng lượng để làm nóng chất lỏng cho phù hợp với nhiệt độ cơ thể, từ đó làm tăng đáng kể mức năng lượng tiêu hao khi nghỉ ngơi, giúp giảm cân cho người béo phì. Vậy nước lọc có tác dụng gì và để được bao lâu?
Tác dụng của nước lọc:
– Giảm trọng lượng: một số người cho rằng nước khiến cơ thể béo lên. Trong thực tế, việc uống không đủ nước làm cho cơ thể phải phụ thuộc vào lượng nước ít ỏi mà cơ thể có được từ các loại thực phẩm tiêu thụ, làm cho cơ thể muốn ăn nhiều hơn.
– Làm sạch ruột: các bộ phận trong cơ thể đều cần được thanh lọc tốt. Chính vì thế, uống nước khi dạ dày trống rỗng là việc đầu tiên mọi người nên làm vào buổi sáng để loại bỏ các độc tố trong ruột già. Điều này giúp ruột già sẵn sàng hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng có lợi trong suốt cả ngày.
– Hình thành các tế bào mới: cơ thể luôn tạo ra các tế bào mới mỗi ngày. Uống nước sẽ tăng cường sự sản sinh tế bào. Điều này giúp cơ bắp phát triển và bền bỉ hơn sau khi rèn luyện thể chất.
– Giúp cho làn da khỏe mạnh: uống nước nhiều và thường xuyên giúp làn da tránh được các nguy cơ như mụn, khô da và các dấu hiệu lão hóa sớm.
– Thúc đẩy quá trình chuyển hóa: uống nước không chỉ giúp giảm cân mà còn giữ cho cơ thể khỏi bị trữ nước. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe, việc uống một ly nước lạnh sẽ có tác dụng cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể. Để có kết quả tốt nhất, mọi người nên uống 2 cốc nước lạnh vào buổi sáng. Và lời khuyên dành cho các bạn là nên sử dụng máy lọc nước RO để hoàn toàn yên tâm vào chất lượng nguồn nước.
Nước đun sôi để nguội chỉ nên dùng trong 24 giờ
Được biết, các gia đình chỉ nên uống nước sôi để nguội tối đa trong hạn 24h. Đối với loại nước đun sôi để nguội được bảo quản tốt cũng chỉ nên uống hết trong hai ngày để tránh tình trạng vi khuẩn tái nhiễm.
Nước sôi để nguội lâu ngày sẽ làm cho oxy trong nước bốc đi gần hết, những vật hữu cơ bị phân giải và những vật vô cơ lắng xuống, rất bất lợi cho sức khỏe. Thời gian lưu giữ càng lâu càng là điều kiện tốt để vi khuẩn trong môi trường sống xâm nhập vào phát triển trong nước. Đối với các trường hợp nước sôi để nguội được đổ vào nước cũ còn lại liên tục càng làm vi khuẩn phát triển sinh ra nấm mốc, nếu uống vào dễ gây nên bệnh ung thư.
Nước đun sôi 100 độ C đã diệt được vi khuẩn, nhưng để nguội trên 2 giờ vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ, lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều.
Khi nước đun sôi để nguội sẽ sinh ra lượng muối acid nitrat và một số kim loại nặng như chì, cadimium… Sau khi đun nước nóng trong thời gian dài, do quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi, nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước sẽ tăng lên. Một số gia đình thường lấy nước đã đun sôi để nguội trong bình ra đun lại cho ấm, nhất là vào mùa đông, khi thói quen này được kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Tân Á Mỹ – Vật liệu lọc nước, máy lọc nước chính hãng
Nguồn internet