Sự thật về môi trường và nước của chúng ta

SỰ THẬT VỀ MÔI TRƯỜNG VÀ NƯỚC CỦA CHÚNG TA

Hinhngunnc1

Điều gì thực sự xảy ra với nguồn nước máy và các nguồn nước ngầm của chúng ta?

Theo bài báo cáo nghiên cứu và tin tức, hầu hết nước máy và nước giếng tại Hoa Kỳ hiện nay là không an toàn để uống do ô nhiễm công nghiệp và môi trường nặng nề. Chúng tôi đã đạt đến một điểm đó, tất cả các nguồn nước uống của chúng ta, bao gồm cả hệ thống nước đô thị, giếng, hồ, sông, và thậm chí cả các dòng sông băng, có chứa một số mức độ ô nhiễm. Các chất ô nhiễm từ nguồn gốc tự nhiên khoáng sản với các hóa chất nhân tạo và các sản phẩm phụ. Trong khi rất nhiều chất gây ô nhiễm được tìm thấy ở các cấp không đủ để không gây khó chịu ngay lập tức hoặc đau ốm, nó được chứng minh rằng ngay cả ở mức độ thấp tiếp xúc với nhiều chất gây ô nhiễm thông thường, theo thời gian sẽ gây ra bệnh nghiêm trọng bao gồm cả tổn thương gan, ung thư, và các bệnh nghiêm trọng khác. Ngay cả những hóa chất thường được sử dụng để điều trị các nguồn cung cấp nước của thành phố như clo và flo là chất độc và được biết là có tác dụng phụ đáng kể trên cơ thể con người.

     Chất lượng nước  thực sự là một mối quan tâm lớn?
Ô nhiễm môi trường nước là nguyên nhân hàng đầu thế giới của cái chết và bệnh tật và nó ảnh hưởng xấu đến hơn 1 tỷ người mỗi ngày ở các nước đang phát triển. Ngay cả ở tại Hoa Kỳ, chúng tôi thường phải vật lộn với tình trạng ô nhiễm nước gây ra bởi các thảm họa thiên nhiên và các hoạt động của con người. Một báo cáo gần đây của quốc gia về chất lượng nước của chúng tôi cho thấy rằng 45% dặm suối, 47% số mẫu hồ, và 32% của vịnh đã được phân loại là ô nhiễm. Đất và nguồn nước giếng cũng có thể trở nên bị ô nhiễm do các vấn đề liên quan đến rác công nghiệp, và các sản phẩm phụ nông nghiệp……

Nó rất dễ dàng để xem lý do tại sao tình trạng ô nhiễm nước là một vấn đề lớn đối với các loài động vật và thực vật sống trong những hệ sinh thái, nhưng sự thật là nó cũng ảnh hưởng tiêu cực đến người dân. Những nguồn nước bị ô nhiễm cũng là nơi mà chúng tôi có được hải sản của chúng tôi, nơi chúng tôi bơi và chơi, và thậm chí khi nước máy của chúng tôi được rút ra. Trong khi nước máy được xử lý triệt để giảm thiểu ô nhiễm, một số chất gây ô nhiễm có thể vẫn còn bao gồm cả kim loại nặng, hóa chất, vi khuẩn, và các loại thuốc dược phẩm. Tất cả những người sử dụng nước máy hoặc nước giếng sẽ được tiếp xúc với một số mức độ của các chất gây ô nhiễm mỗi ngày.

Thuốc có thực sự trong nước máy?

Có, nước máy có thể rất tốt có chứa dấu vết của thuốc theo toa. Một cuộc điều tra của hãng tin AP đã tiết lộ sự hiện diện của một mảng rộng lớn của dược phẩm trong nước uống, thành phố bao gồm thuốc kháng sinh, thuốc chống co giật, ổn định tâm trạng và hormone giới tính. Những loại thuốc này đã được tìm thấy trong nguồn nước uống của ít nhất 41 triệu người Mỹ và trong 24 vùng đô thị lớn – từ Nam California đến Bắc New Jersey.

Làm thế nào những thuốc thực sự có được vào nước uống của bạn? Bạn sẽ được hỏi! Khi mọi người uống thuốc cơ thể họ chỉ có thể hấp thụ một phần nhỏ của thuốc và phần còn lại được chuyển qua cơ thể và phát hành thông qua nước tiểu. Một số người cũng tuôn ra thuốc quá hạn xuống nhà vệ sinh thay vì vứt bỏ chúng đúng cách. sau đó nước thải này được xử lý bởi thành phố trước khi nó được thải vào các hồ chứa, sông, hồ. Cuối cùng nước cùng sẽ được tẩy sạch một lần nữa và tái chế trở lại vào nguồn nước máy của chúng tôi. Thật không may hầu hết các phương pháp xử lý nước của thành phố không loại bỏ tất cả dấu vết dư của lượng thuốc, mà có nghĩa là mọi người cần phải tự bảo vệ mình bằng cách nhìn vào các hệ thống lọc nước nhà có thể loại bỏ các loại thuốc dược phẩm. AP đã đề cập đến thẩm thấu ngược (Công nghệ lọc nước RO) là một giải pháp lọc nước mà loại bỏ hầu như tất cả các chất gây ô nhiễm dược phẩm.

     Chúng ta có thể phụ thuộc vào nước đóng chai sau đó?
Thực tế là nước đóng chai được bán tại Hoa Kỳ không phải luôn luôn được lọc và không nhất thiết phải bụi hoặc an toàn hơn so với hầu hết các nguồn nước máy, theo một nghiên cứu khoa học bốn năm gần đây được công bố bởi Bộ Tài nguyên Quốc phòng (NRDC). Nghiên cứu của NRDC cả việc thử nghiệm của hơn 1.000 chai 103 nhãn hiệu nước uống đóng chai. Trong khi hầu hết các vùng biển thử nghiệm đã được tìm thấy là có chất lượng cao, một số thương hiệu đã bị ô nhiễm đáng kể. Khoảng một phần ba nước được thử nghiệm có nồng độ ô nhiễm bao gồm tổng hợp chất hữu cơ, vi khuẩn, và asen (ít nhất một mẫu vượt giới hạn cho phép theo tiêu chuẩn ngành công nghiệp nước hoặc nhà nước đóng chai hoặc hướng dẫn). Trong thực tế, khoảng một phần tư của tất cả các nước đóng chai thực sự là nước máy đóng chai, theo chính phủ và ngành công nghiệp ước tính (một số ước tính tăng cao như 40 phần trăm).

Bảo vệ sức khỏe và tương lai của gia đình bạn với máy lọc nước  chất lượng nước cao.

Một bộ lọc nước tốt là tốt nhất và có lẽ là giải pháp duy nhất hiện nay. Bạn có thể cài đặt và duy trì các bộ lọc chính có thể đảm bảo và cảm thấy an toàn về chất lượng nước mà bạn và gia đình bạn uống. Chỉ cần chắc chắn rằng bộ lọc mà bạn chọn loại bỏ các chất gây ô nhiễm phổ thông nhất. Thông thường, một hệ thống lọc máy lọc nước chuyên nghiệp là một 4-5 giai đoạn. Mỗi giai đoạn sẽ loại bỏ một số loại chất gây ô nhiễm, và tất cả các giai đoạn kết hợp nên bảo vệ bạn khỏi mọi chất gây ô nhiễm. Một bộ lọc nước thẩm thấu ngược với than hoạt tính trước bộ lọc, cộng với tia cực tím, là những gì chúng tôi cho là các giá trị hiệu quả nhất để lọc nước uống. một hệ thống như vậy sẽ sử dụng kéo dài 03-05 năm với những thay đổi lõi lọc (phụ kiện máy lọc nước) dễ dàng hàng năm. Bạn sẽ có thể tiết kiệm tiền bạc, bảo vệ môi trường và cung cấp nước uống lành mạnh hơn cho gia đình của bạn bằng cách cài đặt một hệ thống lọc nước chất lượng.

  Hãy nhớ rằng nó không bao giờ là quá muộn để bắt đầu thực hiện một sự thay đổi trong cuộc sống của bạn để cải thiện sức khỏe của bạn và mang lại lợi ích cho người khác. Chúng tôi tin rằng nước có sức mạnh để làm dịu, trẻ hóa và chữa lành cơ thể con người và tinh thần. Có những món quà của nước sạch luôn luôn cung cấp cho bạn và những người thân yêu của bạn với sức khỏe và hạnh phúc!

Tin Liên Quan