Tại sao máy lọc nước RO chiết xuất ra nước tinh khiết uống được ngay ?

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO Tâm Á Mỹ

Máy lọc nước RO được hoạt động theo một quy trình khép kín. Nước tinh khiết sau quá trình lọc được chứa ở trong bình áp cách ly hoàn toàn với môi trường bên ngoài. Nguyên tắc hoạt động của một máy lọc RO tiêu chuẩn cần phải qua các cấp lọc như sau:

>> Hướng dẫn làm bể nước bằng than hoạt tính


Máy lọc nước RO chiết xuất ra nước tinh khiết uống ngay mà không cần đun sôi

Cấp lọc số 1: Nước nguồn được cung cấp vào máy sẽ đi qua lõi lọc PP. Nhờ được làm từ các sợi thô PP ép chặt với nhau, nên lõi lọc này có tác dụng ngăn chặn bùn đất, cặn bẩn, rỉ sét ≥ 5 micro.
Cấp lọc số 2: Sau khi nước đi qua lõi lọc PP, sẽ được đẩy sang cốc lọc số 2 chứa lõi than hoạt tính dạng hạt. Tại đây, nhờ tác dụng của than hoạt tính, giúp hấp phụ màu sắc, mùi vị không tốt như mùi Clo dư, mùi tanh của sắt, đồng thời đẩy lùi các tạp chất hữu cơ chứa trong nước.
Cấp lọc số 3: Nhờ lõi lọc CTO có thành phần từ than hoạt tính được nghiền nhỏ dưới dạng bột mịn và ép chặt thành khối, sẽ nâng cao khả năng loại bỏ thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, dioxin, chất diệt côn trùng, và một phần kim loại nặng có kích thước ≥ 1 micro bằng cách giữ lại trên bề mặt tiếp xúc, chỉ cho nước sạch đi qua.

Cấp lọc số 4: Đây là cấp lọc quan trọng nhất. Bộ phận chuyên dụng trong quá trình này là màng RO – được coi như trái tim của sản phẩm. Sau khi nước đã qua các cấp lọc thô ban đầu sẽ được hút lên màng RO. Nhờ máy bơm tạo ra áp lực cực lớn, dòng nước bị đẩy mạnh trượt liên tục trên màng RO. Chỉ có các phân tử nước < 0,0001 micro chui qua được các khe lọc trở thành nước tinh khiết. Phần nước còn lại mang theo vi rút, vi khuẩn, kim loại nặng như đồng, chì, thủy ngân, asen, amoni sẽ theo van nước thải bị loại bỏ ra ngoài.
Cấp lọc số 5: Sử dụng lõi CL T33 có thành phần từ Cacbon dạng bền, khi người dùng vặn vòi, nước tinh khiết từ bình áp mới chảy qua lõi số 5, giúp chống tái khuẩn từ bên ngoài, làm mềm nước, tăng vị ngon ngọt tự nhiên của nước.
Như vậy bạn hoàn toàn yên tâm, nguồn nước sau khi đi qua các cấp lọc trong máy lọc nước RO đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn về nước ăn uống do Bộ Y tế quy định. Bạn sử dụng được nguồn nước này luôn không cần đun bởi các chất độc hại gây nguy hiểm đến cơ thể đã bị loại trừ.

Tin Liên Quan